Home » TỔNG HỢP » trên tay Nhà lanh lợi Bkav SmartHome phương châm của việc kết hợp technology

trên tay Nhà lanh lợi Bkav SmartHome phương châm của việc kết hợp technology

kim chỉ nam của việc tích hợp công nghệ vào những vật dụng trong nhà là để dễ dàng tinh chỉnh và điều khiển, kết nối thông qua mạng internet, tự động hóa làm những các bước đã được lập trình sẵn… trường cảnh "Internet of Things" ấy đã trở thành hiện thực nhờ hệ thống nhà lanh lợi SmartHome của tập đoàn lớn technology Bkav.

công ty chúng tôi tới trải nghiệm nhà thông minh nhà thông minh trong khối hệ thống nhà mẫu thuộc dự án Green Valley của Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP Hồ Chí Minh). Sau thời hạn hướng đến, tôi biết giống như những phương pháp ngôi nhà thông minh bên trên trái đất như Lagrand (Pháp), Siemens (Đức)… thì về cơ bản Bkav sản xuất tất cả các dòng thiết bị điều khiển và tinh chỉnh, thiết bị truyền dẫn, những cảm biếnvà phần mềm, sót lại các dòng thiết bị vệ tinh như rèm cửa, điều hòa, đèn trần, camera… được sử dụng của bên thứ 3 và kết hợp lại để tạo thành một giải pháp hoàn hảo.

Nhà thông minh SmartHome, một loại sản phẩm thuần Việt đến từ Bkav

Trong khuôn khổ nội dung bài viết trên tay này, tôi chỉ xin nêu một số cảm nhận sơ bộ lúc đầu. những đánh giá chi tiết hơn, về tính năng, cách sử dụng, thiết lập cấu hình cơ bản… sẽ tiếp tục đc gửi tới bạn đọc trong khoảng time tới sau khi tôi có thời hạn hưởng thụ rất đầy đủ hơn.

==>> Tham khảo: chuông cửa có hình wifi

thiết bị tinh chỉnh và điều khiển

sau đó 1 thời gian thưởng thức, tôi hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển toàn bộ căn nhà SmartHome bằng nhiều cách: ngoài phần mềm bên trên điện thoại/máy tính bảng còn tồn tại khối hệ thống bảng điều khiển và tinh chỉnh chi tiết từ ngoài cửa đến trong nhà. đó là những dòng thiết bị kiểm soát vào ra Access Control System (ACS), bảng tinh chỉnh trung tâm 6 kênh (SH-CC6) and bảng điều khiển và tinh chỉnh 4 kênh đơn lẻ.

Điểm gây tuyệt vời trước tiên với tôi chính là bộ kiểm soát điều hành vào ra Access Control System (ACS). Bộ điều hành và kiểm soát vào ra ACS gồm dòng thiết bị ACS-Out lắp đặt phía bên ngoài and ASC-In lắp đặt phía bên trong. Bộ dòng thiết bị tinh chỉnh này trông rất tinh xảo và thời thượng, với bề mặt cảm ứng được bảo đảm bằng kính cường lực Gorilla Glass and bộ khung làm từ nhôm nguyên khối. thực chất, không chỉ là bộ kiểm soát điều hành vào ra ACS mà tất cả các bảng tinh chỉnh của SmartHome đều sử dụng kính cường lực chống va đập Gorilla Glass and khung nhôm nguyên khối, cho cảm xúc hãng sản xuất rất chú trọng tới unique and thẩm mỹ của máy.

kiến thiết mặt trước phẳng, nhẵn với các cạnh đc mài vát khiến cho ACS- Out như đc gắn chặt vào tường thì khi nhìn từ xa. Sự sang trọng, văn minh là điều mà ACS- Out gây tuyệt hảo với tôi ngay từ cái nhìn lần đầu tiên.

Bộ kiểm soát điều hành vào ra ACS-Out lắp bên ngoài

ACS-Out (kích thước 132 x 207 x 80 mm) có công dụng kiểm soát người sử dụng vào ra and tính năng chuông cửa có âm thanh, Hình ảnh. hãng sản xuất đã sắp xếp những nút bấm chạm màn hình theo trục dọc: bên trên cùng là camera với đèn flash, micro; kế nhiệm là hệ thống nút mã số. các nút bấm này chiếm diện tích khá lớn nhưng sẽ tương đối tiện cho những người già hoặc người có ngón tay to bấm. Hộp quét vân tay và đầu đọc thẻ từ RFID đc đặt phía bên dưới. Theo thông báo từ hãng sản xuất, bảng kiểm soát điều hành ACS-Out có thể sinh hoạt xuất sắc trong ĐK thời tiết khắc nghiệt ở ngoài nhà với nhiệt độ đến 60 độ C, tương tự như chống nước khiến tôi khá đột ngột.

ACS-Out được thiết kế theo phong cách theo trục dọc

Với ACS-Out bạn cũng có thể xuất hiện bằng 3 cách: nhập mật mã, quét vân tay hoặc dùng thẻ RFID. Dù tôi triển khai việc Bẻ khóa bằng cách nào thì hệ thống cũng trở nên thông tin 2 tiếng "bíp" ngắn nếu thành công and 1 tiếng "bíp" dài nếu thất bại. Khi lựa chọn Mở Khóa bằng nhập mật mã, tôi chạm mặt đôi chút gian khổ khi không còn biết mình có bấm đúng mã số hay không do thiết bị không tồn tại screen hiển thị thông báo.

Kết nối trực tiếp với thiết bị ACS-Out là bảng điều khiển ACS-In đặt ở phía bên trong căn phòng lanh lợi. Bảng tinh chỉnh và điều khiển ACS-In (kích thước 215 x 159 x 80 mm) được thiết kế theo phong cách cũng giống như thiết bị đặt phía bên ngoài. mặc dù chiếm phần lớn diện tích của bảng điều khiển và tinh chỉnh này là màn hình, y hệt như 1 máy tính bảng. Từ màn hình hiển thị này thì chúng ta cũng có thể đơn giản và dễ dàng quản trị các thông báo cần thiết của khối hệ thống như: Ảnh camera phía bên ngoài, thời tiết, chú ý an ninh, lưu ý… những thông báo này được hiển thị rất cụ thể & rõ rệt bên trên màn hình chạm màn hình.

Bộ kiểm soát vào ra ACS-In lắp phía bên trong

Bốn nút điều khiển bằng chạm màn hình của ACS-In không được gắn cứng một tác dụng cố định và thắt chặt mà rất có thể biến hóa hoạt bát theo từng ngữ cảnh. Thí dụ: nút chụp ảnh phần bên trước rất có thể chuyển thành nút được cho phép replay khi có người bấm chuông, nút xem lại Ảnh đằng trước khi thiết bị đang ở chính sách xem ảnh…

Khi bước đi vào phòng khách của SmartHome, sự để ý của mình hướng về bảng tinh chỉnh và điều khiển 6 kênh SH–CC6. đây là dòng thiết bị có thể tinh chỉnh gần như tất cả căn nhà: từ khối hệ thống đèn, điều hòa Cho tới hệ thống rèm cửa.

Bảng tinh chỉnh và điều khiển SH-CC6

kích thước 180 x 120 x 8,6 mm and nặng 290g của bảng điều khiển SH-CC6 khiến cho nó giống với một cái máy tính bảng 7 inch gắn trên tường. Để kiểm chứng dòng thiết bị "xịn" cỡ nào, tôi đưa ngón tay vuốt dọc bảng tinh chỉnh and nhận biết những cạnh bao quanh rất nhẵn, phần ghép nối với bề mặt kính cường lực nặng tay, gần như tạo ra một khối hoàn chỉnh.

SH CC6 có thiết kế liền lạc, gần như tạo nên một khối hoàn chỉnh

Nằm ở phần trung tâm SH CC6 là màn hình đơn sắc hiển thị các thông tin về chính sách hiện hành, bao hàm cả nhiệt độ ngoài trời và của phòng. Phía bên dưới screen là những nút cảm ứng điều khiển điều hòa, bên dưới cùng là bốn nút kịch phiên bản Đi ngủ, Tiếp Khách, Xem phim, Cơ bản… những nút điều khiển ánh sáng, đèn trần, đèn chùm, điều hòa, rèm cửa… đc sắp xếp chạy dọc xung quanh, khoảng cách đủ rộng để tôi không bấm nhầm những phím công dụng.

Điều tôi thích là với bảng điều khiển này, tôi không hẳn chạy quanh phòng để đóng rèm, tắt đèn, mở máy chiếu khi muốn Xem phim hoặc kéo rèm, tăng ánh sáng khi Tiếp khách, vì chỉ với một lần chạm, những nút kịch phiên bản tương ứng đã được cho phép tôi triển khai auto và đồng thời tất cả những việc. tuy nhiên dòng sản phẩm cũng đều có điểm chưa hợp lý, vài lần sử dụng đầu tiên tôi hay bị nhầm lẫn giữa những nút bấm khi có tới hai nút Power (nút tắt/mở điều hòa & tắt/mở bảng điều khiển).

SH-CC6 chiếm hữu kiến thiết "phẳng" hoàn hảo ở mặt trước

Mỗi căn phòng trong hệ thống nhà thông minh SmartHome đều đc trang bị một bảng tinh chỉnh và điều khiển rèm cửa & ánh sáng, ở đây là bảng tinh chỉnh và điều khiển 4 kênh SH-CTZ4. SH-CTZ4 giống hệt như bản rút gọn của SH CC6 với 4 nút bấm chạm màn hình. and với size 97 x 93 x 8,6 mm, nặng 120g, SH-CTZ4 nặng tương đương trọng lượng của một chiếc điện thoại hiện giờ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng