Home » DỊCH VỤ - SỬA CHỮA » Thẻ tín dụng và những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng thẻ

Thẻ tín dụng và những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng thẻ

Ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng trong chi tiêu và thanh toán dịch vụ đang dần trở nên phổ biến. Nó giúp người tiêu dùng thuận lợi hơn mỗi khi đi du lịch nước ngoài hay những khi cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên song song với việc sử dụng thẻ tín dụng để nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm online thì cũng là những rủi ro cần đề phòng cho nhiều người khi không nắm vững quy định. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài thông tin, giúp người dùng hiểu thêm các dịch vụ cũng như tiện ích, rủi ro mà thẻ tín dụng mang lại.

Những lợi ích khi dùng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng giúp mọi người có nhiều tiện ích trong việc thanh toán trực tiếp mà không cần mang theo tiền mặt bên mình. Hơn nữa, khi đi công tác hay du lịch nước ngoài, nó giúp người dùng tiện lợi trong việc thanh toán và nếu sử dụng hợp lý, có trách nhiệm thì đây sẽ là một loại thẻ mang đến nhiều tiện ích, ưu đãi cho người dùng.

Tuy nhiên, nhiều người hiện nay không biết cách sử dụng hợp lý, thường xuyên thực hiện giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng dẫn đến phải chịu một khoản lãi suất lớn không đáng có. Cùng với đó là kỹ năng bảo mật thẻ khỏi những tên hacker chuyên ăn cắp thông tin và việc khai bao thông tin cá nhân trên mạng dẫn đến việc mất tiền oan và không đáng có.

Tìm hiểu các lợi ích cộng thêm của thẻ tín dụng

Nếu sử dụng một chiếc thẻ tín dụng, bạn sẽ có ngay những trải nghiệm đa dạng cùng những chương trình ưu đãi từ những website liên kết với ngân hàng để được nhận voucher,thẻ giảm giá tại các điểm vui chơi, mua sắm. Trong trường hợp cần tiền mặt gấp, bạn cũng có thể Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mà phải sau 25 – 30 ngày mới phải chịu mức lãi suất của ngân hàng.

Chính vì lý do đó, nếu đang sở hữu một tấm thẻ tín dụng,việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu các chương trình ưu đãi của ngân hàng khi liên kết với website thương mại điện tử. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi tiêu nhỏ khi thanh toán các dịch vụ.

Trước khi thanh toán, bạn nên tìm hiểu các chương trình khuyến mại cẩn thận, tránh trường hợp bị lừa đảo bởi thông tin giả mạo trên mạng bởi nhiều chương trình thực tế là do các tên hacker lập ra nhằm mục đích ăn cắp thông tin khách hàng dẫn đến việc khách hàng bị mất tiền không đáng có.

Hiện nay, nhiều ngân hàng đã có các chương trình ưu đãi cho khách hàng như việc miễn phí mở thẻ hay không thu phí thường niên của khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng. Bạn có thể dễ dàng tạo cho mình thói quen sử dụng thẻ tín dụng qua các dịch vụ như mở thẻ qua website, thanh toán dư nợ trực tuyến.

Mất thẻ là mất rất nhiều tiền

Trong trường hợp không may bạn bĩ mất thẻ, kẻ xấu sẽ lợi dụng điều đó rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mà ngân hàng chỉ quan tâm đến giao dịch được thực hiện, chính vì thế nhiều người đã bị mất rất nhiều tiền trong những trường hợp mất thẻ. Do đó, bạn nên cẩn trọng để tránh bị mất thẻ và không nên khai báo thông tin bừa bãi trên mạng để khỏi phải trở thành con nợ của ngân hàng bởi khoản lãi suất sau ngày sao kê sẽ tăng lên rất nhanh mà nhiều khi bạn không kiểm soát được.

Với nhiều lựa chọn và ưu đãi trong khi mở thẻ, việc sử dụng thẻ tín dụng hoàn toàn được ưu tiên trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, cùng với đó, khách hàng cũng nên cẩn thận khi sử dụng thẻ tránh gặp phải những thông tin không đáng có.