Home » Thiết bị điện » Tìm hiểu những thông tin khi sử dụng van điều khiển khí nén

Tìm hiểu những thông tin khi sử dụng van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén hay còn gọi là van khí nén, đây là một trong những loại van thuộc van điều khiển. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dòng van điều khiển này, để có được những kiến thức, những kinh nghiệm khi sử dụng van điều khiển khí nén. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng van điều khiển khí nén, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ giúp khách hàng có được những thông tin cơ bản nhất.

Cần chú ý đến điều gì khi van điều khiển khí nén hoạt động?

Khi sử dụng van điều khiển khí nén hay bất kì loại van nào, khách hàng cần chú ý đến những thông tin dưới đây để đảm bảo van được vận hành tốt nhất.

Kiểm tra độ rò rỉ của van: Khách hàng cần thường xuyên kiểm tra định kì độ rò rỉ của van. Đây là một trong những điều quan trọng nhất trong hoạt động sản xuất. Ngoài ra quá trình vận hành đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Kiểm tra áp suất lưu chất trước khi sử dụng: Người sử dụng cần kiểm tra áp suất đầu vào của van điều khiển khí nén bằng cách lắp đặt thêm đồng hồ nước để đo lưu lượng nước, áp suất hoặc cảm biến áp suất cho đường ống lưu chất trước khi vào van.

Áp suất của khí nén điều khiển cho van: Tất cả các hãng van điều khiển khí nén đều có đồng hồ áp suất để kiểm tra áp suất đầu vào. Màng van của các hãng chịu được áp suất ở mức cao nhất định là 6bar. Có nhiều hãng không thêm loiaj đồng hồ này với lý do giảm chi phí. Tuy nhiên loiaj đồng hồ áp suất này đảm bảo cho chất lượng của van, có những hãng sử dụng đồng hồ áp suất mặc định cho van.

Nhiệt độ lưu chất và nhiệt độ môi trường: vấn đề về nhiệt độ tưởng chừng không quan trọng khi vận hành, và hoạt động của van điều khiển khí nén, tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. nếu nhiệt độ lưu chất không đúng với quy cách của van điều này sẽ dẫn đến những hư hỏng nặng hơn gây ra cháy nổ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, ngoài ra còn dẫn đến nhiều hư hỏng khác cho van.

Cách chọn van điều khiển khí nén

Khi chọn van điều khiển khí nén khách hàng cần phải nắm được những thông tin cơ bản để chọn van đúng tính năng kỹ thuật nhằm đảm bảo được vấn đề về giá cả cho khách hàng.

Van điều khiển có nhiều loại tùy vào ứng dụng và lưu chất khách hàng chọn cho mình loại van phù hợp nhất, có thể là van bướm, van cầu, van bi, van cổng…

Van thường đóng hay thường hở, tùy vào những tính năng ứng dụng của lưu chất khách hàng chọn van điều khiển khí nén cho khách hàng. Van điều khiển khí nén khác so với van điều khiển điện vì vậy khách hàng phân biệt được van thường đóng hoặc mở.

Lực đóng van điều khiển cũng chính là yếu tố quan trọng, nếu chọn thiếu lực đóng van dẫn đến trường hợp van không được đóng kín khiến van bị rỏ rỉ. nếu chọn lực đóng van qua dư dẫn đến giá thành cao hơn, làm mất đi tính tinh tế cho van.

Qua bài viết này công ty Tuấn Hưng Phát chia sẻ những thông tin cơ bản khi sử dụng van điều khiển khí nén. Quý khách có nhu cầu sử dụng van điều khiển khí nén hay bất kì loại van nào như van điện từ unid hãy đến với Tuấn Hưng Phát. Là công ty hoạt động trên thị trường nhiều năm, có nhiều kinh nghiệm công ty giúp khách hàng có được lựa chọn đúng đắn nhất. Khách hàng quan tâm, cần biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.