Home » TỔNG HỢP » THIẾT LẬP KHỔ GIẤY IN TRONG thứ IN VÀ phần mềm

THIẾT LẬP KHỔ GIẤY IN TRONG thứ IN VÀ phần mềm

cứng cáp phổ thông người gặp tình trạng in một tài liệu nào đấy ra sản phẩm in nhưng chúng lại hiển thị không tương tự quan sát trên màn hình soạn thảo. Cụ thể rằng ví như bạn nhận ra trong trình soạn thảo Microsoft Word là 1 trang nhưng lúc in ra kết quả lại là hai trang, Những trường hợp khác như 1 tập tài liệu khoảng 30 trang nhưng khi in lại thành 32, 33 trang – trong đó có nhiều kiểu hình minh hoạ, bảng biểu bị dời sang trang sau gây ra 1 bố cục ko đẹp. lý do sự lộn xộn trên là do sự thiết đặt mặc định của trình soạn thảo văn bản và sản phẩm công nghệ in, trong bài này bên tôi xin hướng dẫn giải pháp khắc phục điều ấy.

Khổ giấy in theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ tính theo inch

Khổ giấy theo tiêu chuẩn quốc tế (ISO) tính theo mm và với không giống nhau đối có độ lớn theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ

xuất phát do trong thời gian trước đây bên tôi đề nghị in một loạt Các công đoạn quản lý chất lượng (ISO-9001:2000) cho phòng. Trong quá trình in tôi nhận thấy có hiện tượng di chuyển trang lộn xộn như trên không Các ở sản phẩm tính và sản phẩm in của tôi mà hàng loạt vật dụng khác. Do như do vậy Các văn bản, tài liệu in ra không đúng như thiết lập theo quy định của siêu thị (ví dụ lề trái 3,5 cm, nên 2 cm…)

HIỆN TƯỢNG

Như phần trên chúng tôi đã nêu thêm 1 số hiện tượng cụ thể để bạn hiểu ngầm thêm bên tôi lại nêu ra 1 số thắc mắc mà người trải nghiệm đã gặp bắt buộc trên Internet như sau:

1 bạn viết: “Các bác ạh. Em sở hữu vật dụng in HP Laser 1150, cứ in Word hoặc Exel là lề dưới cứ rộng thênh thang, cho dù em vào Page Setup cho lề dưới còn bé hơn lề trên mà lúc in ra giấy lại rộng hơn”[1]

Bạn chắc chắn thấy rằng lề rộng là 1 sự tiêu hao giấy in, 1 mặt khác thì chúng nhìn không cân xứng đối với văn bản: Những chữ được soạn thảo kém chất lượng sử trên cỡ 14 thì ra sản phẩm in lại như cỡ 13. Phiền toái hơn là ví như như bạn đã cố điều chỉnh văn bản để chữ ký của người duyệt văn bản ở cuối trang thì nó lại nhảy sang trang sản phẩm hai.

Đối có Các văn bản dài (giả sử như 1 đồ án thấp nghiệp, Các luận văn, báo cáo khoa học….) thường trong ấy cứng cáp chứa Những hình minh hoạ hoặc bảng biểu. giả dụ như sự thiết đặt bố cục đã được bố trí sao cho hoàn hảo nhất (ví dụ như một bảng nhỏ chỉ chiếm trong 1 trang mà không ở tình trạng cuối trang trước lan sang đầu trang sau, Những hình ảnh được đưa vào vị trí còn trống…) thì lúc in kiên cố bị nhảy sang Những vị trí không được đẹp, thiếu thẩm mỹ.

không chỉ đối có Word mà cả đối mang bảng tính Excel cũng phải cần thiết lập đối với định dạng giấy bởi chúng sẽ ảnh hưởng khá nhiều loại tới kết quả lúc in ra.

Quả thực là trên 3/4 số thứ tính mà bên tôi gặp đều không được thiết lập đúng kích thước cỡ giấy và đồ vật in, sở hữu lẽ rằng một phần do chưa nhắm chúng để tậu biện pháp khắc phục, 1 phần khác người nào cài đặt nền tảng sử dụng cùng Các phần mềm khác cho máy tính đã xem nhẹ đang chạy việc thiết lập này. bởi vậy tôi nên bạn chỉ huy lại thiết đặt này trong thiết bị tính của mình, giả dụ thấy chưa với sự thay đổi độ lớn giấy in thì hãy điều chỉnh ngay. THIẾT LẬP KHỔ GIẤY IN TRONG sản phẩm công nghệ IN VÀ phần mềm

nguyên nhân

Hai nguyên nhân gây ra bản in không được như ý muốn như trên là do ứng dụng và Những trình điều khiển của sản phẩm in được lấy theo khổ giấy theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ (xem hình minh hoạ bên và phân tích kích thước tiêu chuẩn của Những khổ giấy khác nhau). Ở Microsoft Word sau lúc bạn cài đặt thì mặc định một văn bản (Word) hoặc 1 bảng tính (Excel) sẽ được mặc định đặt là khổ giấy Letter theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ.

Bạn vững chắc nhìn vào hình bên để thấy hai chuẩn về khổ giấy đang được dùng nhiều lựa chọn hiên nay: Đối với tiêu chuẩn Bắc Mỹ (mà bao gồm chính là Hoa Kỳ và Canada) họ phân chia ra thành Các cỡ giấy: A, B, C, D, E có đơn vị khuôn khổ được tính theo inch (ký hiệu là “, mỗi inch bằng 25,4 mm, màn hình thứ tính hoặc TV đều tính theo độ lớn này – nó là sự cân đối đường chéo của màn hình) . Đối mang tiêu chuẩn ISO được châu Âu và Các nước khác (tất nhiên là bao gồm cả Việt Nam rồi) tiêu dùng lại tính theo sự cân đối từ A8 cho tới A0 (hình dưới).

Hai cỡ giấy thường được sử dụng nhiều nhất trong hai tiêu chuẩn trên là khổ A4 theo chuẩn ISO và khổ Letter theo chuẩn Bắc Mỹ. Vì sự thông dụng nên Các máy in thường lấy mặc định là tiêu chuẩn này (và tối thiểu cũng buộc phải in được cỡ giấy này tính theo chiều rộng của mỗi chuẩn, tôi chưa thấy mẫu sản phẩm in được tiêu dùng trong văn phòng nào mà chỉ in được khuôn khổ cỡ giấy nhỏ hơn chúng).

mang một nguyên nhân nào đấy khiến cho Những máy in và bộ ứng dụng soạn thảo văn bản MS Word được bán ở Việt Nam đều lấy theo chuẩn Bắc Mỹ làm toàn thể thiết đặt mặc định của khổ giấy cho chúng là khổ Letter. Hai độ lớn mặc định này lại khác biệt (khổ Letter hẹp và dài hơn so với khổ A4) phải chúng mới gây ra hiện tượng Các bản in giấy hiển thị sai so sánh Những gì xem sét trong cửa sổ soạn thảo văn bản mà bạn quan sát.

KHẮC PHỤC

Sau khi xác định được nguyên do gây ra sự lệch lạc của bản in ta kiên cố khắc phục, sửa chữa chúng. Dưới đây là hai chế độ cài đặt Những tham số đối mang ứng dụng Microsoft và của Những trình điều khiển của Những hãng thêm vào phần cứng đồ vật in.

nếu như lắp thêm tính của bạn không được gắn vật dụng in thì sao? Bạn với nên bắt buộc thiết lập lại chế độ soạn thảo theo đúng khổ A4 hay không? sở hữu, bởi vì trường hợp như bạn đã soạn thảo một văn bản nào ấy để vững chắc in ra thì cần nên thiết lập Các phần chắc chắn thiết lập được như ở dưới đây (còn lại phần thiết lập đối với máy in vững chắc ko đòi hỏi, nhưng có việc cài đặt trang bị in ảo thì vẫn phải thiết lập đối mang chúng).

Thiết lập trong cỡ giấy trong ứng dụng Microsoft Word

Trước hết bạn sự đòi hỏi lập về chế độ giấy in yêu thích đối có chiếc giấy tiêu dùng cho thiết bị in của bạn. Ở đây thì tôi nghĩ rằng hoàn toàn người tiêu dùng vật dụng in đọc bài này sẽ dùng loại giấy A4 ở Việt Nam yêu cầu sở hữu hướng dẫn thay đổi như phần dưới dây (còn trường hợp bạn đang ở Hoa Kỳ, dùng cái giấy khổ Letter thì đừng thay đổi gì cả ^^).

Để thiết lập khổ giấy A4 và Những liên quan đến trang soạn thảo bạn vào mục Page Setup. Để vào mục này chỉ yêu cầu vào phần File trên thanh công cụ, 1 menu thả xuống bạn sẽ thấy phần Page Setup. giả dụ như không nhìn thấy phần này ở Microsoft Word (trong bộ Office 2003 trở lại) thì vững chắc phần này ít được sử dụng nên đã được tự động thu ẩn đi, khi này bạn chỉ phải giữ chuột tại nguyên địa điểm ấy và chờ trong chốc lát để menu hiển thị hết cho được quan tâm Những mục.

Để vào mục thiết đặt trang soạn thảo Page Setup, bạn chỉ bắt buộc vào phần File, sau đó chọn Page Setup..

Hình trên là phần thiết đặt lề, hình dưới là phần thiết đặt cỡ giấy.

Trong Page Setup, phần thứ 1 là Margins, bạn sẽ nhìn thấy phần thiết lập lề của trang. Phần này thiết đặt lề trang để Những chiếc chữ và nội dung được ngừng lại theo thiết lập này. Phần này bạn dĩ nhiên quay trở lại sau bởi bây giờ điều lưu ý hơn là cần thiết lập độ lớn giấy mặc định để in là A4.

Để vào phần thiết lập khuôn khổ trang giấy, bạn bấm vào tab mang ghi Paper ở phía trên. Trong tab Paper bạn chắc dễ dàng nhận ra mục Paper size đang được lựa tìm là khổ giấy nào. ví như như sau lúc cài đặt hệ thống, người ta không thiết lập lại cho bạn là khổ giấy A4 thì nó vẫn nguyên là Letter theo mặc định của bộ phần mềm Microsoft Office.

Bạn dễ dàng thay đổi thiết lập này bằng giải pháp bấm vào nút thả xuống ở ngoài sau đó mua khổ giấy A4. Sau đấy bạn quay lại tab Margins để điều chỉnh lại đôi chút về Những sự cân đối của Những lề (trên, dưới, trái, phải) rồi bấm vào nút Default để cho được quan tâm văn bản mới được khởi tạo thời gian sau cũng được giữ nguyên thiết đặt này.

quan tâm rằng thiết đặt mới này không ảnh hưởng đối với Những văn bản đã được soạn thảo trước đấy theo khổ giấy Letter bởi vì chúng chỉ mang hiệu lực đối với Các tập tin document (*.doc) hiện hành và trở về thời gian sau (nếu bấm vào nút Default) mà thôi. vì vậy gặp Những văn bản cũ mà bạn mở lại thì bạn cũng bắt buộc làm cho như trên để định dạng lại khổ giấy.

Sau khi định dạng khổ giấy vì thế thì Các trình bày bên trong văn bản của bạn sẽ thay đổi. Tuỳ thuộc vào nội dung (dài hay ngắn, mang lan rộng bảng và hình ảnh hay không) và giải pháp trình bày trước đây mà mức độ thay đổi sẽ như thế nào. Thông thường chúng tôi nghĩ rằng số trang văn bản sẽ dài ra và bạn phải điều chỉnh lại chúng đôi chút để bố cục của văn bản được hoàn hảo hơn.

Như vậy là bạn đã thiết lập xong phần cỡ giấy in trong Microsoft Word, tuy nhiên điều này vẫn chưa giúp cho bạn vững chắc in ra đúng như Các gì đã xem sét, bởi vì còn lại một phần thiết lập nữa trong máy in mà bạn cũng cần đang chạy tiếp như phần dưới đây.

Lưu ý: Trong phần minh hoạ về tab Margins đơn vị tính cho Những lề mặc định được tín theo inch, tuy nhiên trong hình minh hoạ này đang hiển thị là cm. Bạn cứng cáp điều chỉnh đơn vị đo kích thước sang hệ mét quen thuộc bằng cách: Vào mục Tools, Options, ở tab General phần Measurement Units bạn đổi từ Inches sang Centimeter hoặc Milimeters để sử dụng theo hệ đơn vị Mét quen thuộc hơn đối với bạn.

Thiết lập trong cỡ giấy trong sản phẩm in

nếu như ở trên bạn đã thiết lập khổ giấy A4 cho Các hoạt động soạn thảo của mình thì sở hữu nghĩa rằng bạn đã nhận ra trong khung soạn thảo một khổ giấy với tỷ lệ đối sở hữu khổ giấy A4 thông dụng. Tuy nhiên đó không phải là điều mà bạn tin tưởng rằng thứ in sẽ in ra như Các gì bạn thấy bởi vì ở sản phẩm công nghệ in vẫn còn thiết lập 1 khổ giấy riêng của chúng mà bộ Office (đến phiên bản 2003, còn 2007 vì chúng tôi không tiêu dùng buộc phải ko rõ) không mang cơ chế đồng bộ sự cân đối giấy đối có Những trang bị in mà nó tiêu dùng.

không Những chỉ áp dụng cho Word, Excel mà cỡ giấy trong thiết bị in còn ảnh hưởng đến Các ứng dụng khác với liên quan tới in ấn. một trường hợp mà đa dạng người công việc văn phòng thường gặp đề nghị là lúc họ sử dụng Những chiếc ứng dụng kế toán, quản lý nhân sự, lập dự toán,…(các phần mềm nội địa chuyên nghành) khi xuất bản in cũng với liên quan tới Các thiết lập này.

vật dụng in thì luôn hoạt động đối sở hữu Những khổ giấy thích đối với nó. Bạn chắc biết rằng Các sản phẩm in chỉ hoạt động trong dừng về khuôn khổ của nó ngay từ ban đầu để giảm thiểu hiện tượng in tràn lề gây ra mực bám vào Những phần ko có giấy dẫn đến giảm chất lượng đối sở hữu bản in sau nó (với trang bị in laser) hoặc đâm vào Những phần ko sở hữu giấy (với vật dụng in kim) hay như phun mực vào ống cuộn (đối có thứ in phun)… Vậy nên đồ vật in luôn nên sở hữu chế độ thiết lập khổ giấy cho bản in để say mê mang cái giấy đang mang sẵn trong khay vật dụng in.

Để tới được phần máy in trong hệ thống của bạn hoặc thông qua sự chia sẻ thứ in tại Những thiết bị tính khác (hoặc print server) ở Windows XP (hoặc Các bản mẫu Windows khác trước đó) bạn cứng cáp bấm vào nút Start, tới phần Settings, mục Printers and Faxers và mua vào vật dụng in mà bạn muốn điều chỉnh (xem hình minh hoạ).

Trong phần trên bạn chắc thấy sản phẩm công nghệ tính của bạn có chỉ duy nhất một sản phẩm công nghệ in hoặc hai hay nhiều kiểu hơn là do phần này không chỉ liệt kê Những thứ in được nối có lắp thêm tính của bạn mà chúng còn được gắn trên Những vật dụng tính khác trong cùng mạng mà bạn với quyền ra lệnh in tại đấy. nếu bạn bối rối lúc mà với quá đa dạng đồ vật in được hiển thị tại đây (do kiên cố chỉ bắt buộc bạn có lần kết nối sở hữu một máy tính khác trong mạng LAN thì cũng chắc trang bị in tại thiết bị tính ấy được tự động hiển thị tại phần này) thì hãy chú ý đến thiết bị in mặc định của đồ vật tính của bạn. thiết bị in mặc định được minh bạch bằng một dấu hình chữ V trong vòng đen như hình minh hoạ. ví như bạn ko rõ còn lời yêu cầu in tại Các sản phẩm khác hay ko thì chỉ yêu cầu điều chỉnh tại sản phẩm in đó bởi vì mỗi lần bạn ra lệnh in, lệnh sẽ được gửi tới trang bị tính đó nếu ko có lựa tìm chỉ định vào máy tính khác.

Và tới đây thì bên tôi không thể biết được rằng bạn đang dùng cái đồ vật in với nhãn hàng gì (HP, Canon…) và model của chúng là gì phải phần hướng dẫn dưới đây chắc chắn không giống có Những gì mà bạn sắp thực hiện, tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng phần phần đông là bạn Chắn chắn tự suy luận ra cách triển khai đối với dòng máy in riêng mặc định của bạn.

Ở đây bên tôi đang sở hữu hai loại thứ in thường sử dụng: 1 cái HP Lj1200 vốn thông dụng trong thời điểm vài năm trước đây và 1 mẫu HP Lj 5200 với cỡ giấy tối đa A3. Xin hướng dẫn về biện pháp thiết lập đối mang hai cái sản phẩm này, còn lại đối với Những loại vật dụng khác chắc hẳn được cập nhận dần ví như chúng tôi được tiếp xúc mang Những máy in khác (có lẽ chỉ phải một vài hình ảnh cách thiết lập là được).

Ở máy in HP Lj 1200 sau lúc bấm vào phần tên của nó trong mục Printers and Faxers như đã kể ở trên, bạn sẽ thấy một cửa sổ cất trạng thái in của máy này. Bạn vào mục Printer để mua phần “Printing Preferences…” để mở ra trang về Những thiết lập của máy in này. Ở trang này bạn tiếp tục bấm vào nút“Advanced…” để mở ra 1 cửa sổ lựa sắm mới “HP Laser Jet 1200 Series PLC Advanced Document Setting”.

Ở đây bạn dễ dàng nhìn ra trong mục Paper/Output, phần Page Size đang được đặt cỡ giấy là Letter. Để thay đổi thành cỡ giấy A4 bạn chỉ buộc phải lựa sắm lại bằng bí quyết bấm vào lựa sắm A4 trong menu thả xuống. Sau ấy bạn bấm OK vài lần (cho đến lúc đóng hết Những cửa sổ) để thiết đặt sở hữu hiệu lực.

Sau lúc thiết đặt Vậy nên, thứ in sẽ hoạt động sở hữu cỡ giấy A4 và đồng bộ sở hữu thiết đặt do phần mềm Microsoft Word đã được bạn thiết đặt như đã đề cập ở trên. Và đến đây bạn đã vận hành xong hai sự thiết đặt để Chắn chắn mang bản in đúng, chính xác lúc tiêu dùng ứng dụng MS Word của Microsoft.

Xin ưa chuộng rằng mặc dù cùng là sản phẩm công nghệ in HP 1200 nhưng chẳng phải là toàn bộ phần thiết lập ở Các thứ tính khác nhau đối mang dòng thứ này đều như nhau (phức tạp ghê). Đối mang hình minh hoạ này tôi đã tiêu dùng bộ trình điều khiển (driver) mặc định của Windows XP mà chúng lại với giao diện khác đối có trình điều khiển của hãng chế tạo (kèm theo đĩa CD-ROM lúc mua máy in hoặc trình điều khiển mới nhất được tải về từ website của hãng sản xuất).

Còn dưới đây là phần thiết đặt đối có một sản phẩm công nghệ in khác – đồ vật in HP Lj 5200. Bạn cứng cáp thấy bí quyết thức thiết lập khác hơn đối chiếu cái HP Lj 1200 đã trình bày ở trên.

Ở đây trong phần “Printing Preferences…” bạn sẽ thấy mục Page Size (cỡ giấy) lại nằm ở tab Printing Shortcut. Ở đây bạn cũng mua khổ giấy A4 thay cho khổ giấy Letter được thiết lập mặc định. Bạn lại chỉ buộc phải vận hành

Đối với Các dòng thiết bị in khác thì công đoạn tìm vị trí để thay đổi cỡ giấy dĩ nhiên cũng ko phải là điều khó đối với bạn. Hầu như chỉ quanh quẩn 1 số nút, liên kết ở Các trang thiết đặt là bạn chắc sắm thấy nơi đựng Page size của sản phẩm in.

Thiết lập đối mang Excel

Đối với bảng tính Excel trong bộ Microsoft Office cũng nhu yếu lập lại cỡ giấy để dĩ nhiên in ra đúng bí quyết. Vẫn là trong phần Page Setup (bằng giải pháp vào File -> Page Setup tương đương ở Word) nhưng hộp thiết đặt này mang vẻ khá khác một chút (như hình minh hoạ).

Phần này bạn cũng tậu thấy 1 ô lựa tìm sự cân đối khổ giấy in, theo mặc định thì nó vẫn là khổ giấy Letter. Để thay đổi cỡ giấy thành A4 (hoặc Các cỡ giấy khác mê thích sở hữu trang bị in và sự đòi hỏi xuất bảng tính của bạn như A3 chẳng hạn) thì chắc chắn lựa chọn từ Những cỡ chắc hẳn thả xuống như hình minh hoạ.

Bạn cũng biết rằng ở Word thì chắc hẳn xác nhận không phải cài đặt máy in cho lắp thêm tính cài bộ Microsoft Office mà bạn vẫn chắc chắn nhìn trước bản in (Print Preview) để chắc tự bố cục trang văn bản tài liệu được cho mê say, nhưng ở Excel thì không Vậy nên. Tính năng xem trước ở Print Preview của Excel sẽ bị vô hiệu hoá (nút này bị mờ đi) ví như như nó không nhận thấy hệ thống của bạn ko được cài đặt máy in. Chính phiền toái này làm phổ biến người đã chọn ra 1 thủ thuật để xem được bản xem trước là cài đặt kém chất lượng 1 đồ vật in. Thật may là từ phiên bản Office 2003 trở đi bên tôi thấy Microsoft đã tự cài đặt một sản phẩm công nghệ in theo dạng khác bắt buộc bản xem trước lúc in ở Excel đã chắc chắn hiển thị được. Và điều đấy giúp bạn cứng cáp công việc sở hữu bảng tính Excel trên một sản phẩm tính ko nối tới đồ vật in nhưng vẫn in cực kỳ chính xác trên 1 lắp thêm in ở sản phẩm công nghệ tính khác.

một vài thiết đặt nữa mà tiện đây bên tôi muốn đánh giá thêm đối với thiết đặt trong trang Page Setup của Excel sau đây sẽ giúp bạn vững chắc tinh chỉnh thêm cho bản in được tuyệt vời hơn trong Các giả dụ có quá lan rộng cột muốn thu hẹp đam mê đối có trang in:

– Lựa tìm chiều in của giấy trong mục Orientation: Bạn chắc chắn sắm kiểu đứng (Portrait) hoặc kiểu in nằm ngang (Landscape) cho mê say có chiều rộng. ví như như có quá nhiều loại cột để chiều rộng khổ giấy ko hầu hết, bạn hãy sắm sang kiểu ngang.

– nếu như số cột quá dài khiến cho bảng in ra ko nằm gọn trong khổ giấy (kể cả chiều ngang), bạn chắc chắn điều chỉnh lại kích cỡ của bản in nhỏ lại bằng bí quyết thiết lập trong “Adjust to”. Ở đây con số mặc định là 100%, sở hữu nghĩa là bản in sẽ in số đông theo thiết đặt (100% normal size). Bạn kiên cố co nhỏ lại bằng cách hạ tốt số % này xuống cho say đắm. khi hạ phải chăng xuống theo từng nấc, hãy thử bấm nút Print Preview để xem bản in đã thích hợp hay chưa.

– Cũng sở hữu nguyên do trên (làm say mê bản in), bạn chắc thiết đặt hoàn toàn bản in nằm trong bao nhiêu trang in ra bằng thiết lập ở phần Fit to: …. page wide by … tall. Bạn cũng đề nghị bấm nút Print Preview để xem trước khi quết định lựa sắm.

sử dụng rộng rãi THÊM

– Việc thiết lập đối có lắp thêm in chỉ đề nghị vận hành 1 lần đối mang mỗi trang bị in. trường hợp cũng là đồ vật in đó nhưng bạn cài đặt lại nền tảng sử dụng hoặc cài đặt lại trình điều khiển thiết bị in thì cũng bắt buộc thiết lập lại bởi Những thiết lập đã quay trở lại khổ giấy mặc định. trường hợp như lắp thêm tính mang nhiều kiểu lắp thêm in (có thể là 1 đồ vật in cục bộ – nối trực tiếp sở hữu sản phẩm công nghệ tính ấy và Các lắp thêm in còn lại trong mạng nội bộ) thì cũng nên thiết lập khổ giấy cho lần lượt Những vật dụng in đó (nếu như muốn in trên đồ vật in cần thiết lập lại).

– một lắp thêm in được tiêu dùng chung trên mạng nội bộ thì mỗi người tự cần thiết lập khổ giấy in cho mình bởi trình điều khiển lúc đó được cài đặt riêng trên từng sản phẩm tính sử dụng máy in đó. nhiều kiểu người Chắn chắn nghĩ rằng sản phẩm in được gắn trên máy nào thì chỉ bắt buộc sản phẩm tính đó thiết lập khổ giấy vươn lên là A4, còn lại Những lắp thêm khác in thông qua lắp thêm tính kết nối trực tiếp đến đồ vật in đó sẽ lấy theo thiết lập đấy, nhưng thực tế đối sở hữu 1 mạng nội bộ (không sở hữu Print server) thì không đúng Như vậy – mỗi người tự tìm khổ giấy cho mình.

– Đối sở hữu Các tập tin Word hoặc Excel thì bạn dĩ nhiên thiết lập cỡ giấy của bản in cho chúng tại sản phẩm công nghệ tính soạn thảo (tức là thứ tính không nhất thiết nên in ra từ đó) nhưng sau đấy trường hợp như muốn in ra ở thiết bị tính khác thì bạn vẫn tiếp tục yêu cầu triển khai việc thiết lập lại cỡ giấy ở thứ in đó. kể 1 phương pháp đơn giản hơn là ví như như bạn việc làm có Các tập tin Word, Excel ở trang bị A, trang bị A cũng có trang bị in và bạn cũng đã thực hiện thiết lập cho cả Word, Excel lẫn trên sản phẩm in rồi nhưng sau đó bạn copy văn bản hay bảng tính ấy đến lắp thêm B thì cũng yêu cầu thiết lập lại khổ giấy trên thứ in ở thứ B mới chắc hẳn cho bản in chuẩn xác.