Home » Thiết bị điện » Hướng dẫn sử dụng và bảo quản loa kẹo kéo

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản loa kẹo kéo

Bạn mua những chiếc loa kẹo kéo chất lượng cao để thưởng thức những bản nhạc vui nhộn, để nghêu ngao hát những bài hát yêu thích. Bạn sử dụng chúng và cực kì thích thú! Vậy bạn đã biết làm gì để cho những chiếc loa của mình tốt và bền nhất chưa? Nếu chưa biết thì hãy theo dõi bài viết sau đây, mình sẽ bật mí những gì bạn cần làm để thiết bị âm thanh của bạn bền bỉ và sử dụng được trong thời gian lâu nhất.

Sử dụng loa kẹo kéo một cách cẩn thận

Loa kéo là loại loa có tính cơ động cao, bạn sẽ di chuyên và mang chúng đến rất nhiều nơi, địa điểm khác nhau. Khi di chuyển, chắc chắn chúng sẽ xảy ra hiện tượng va đập. Những lần va đập mạnh liên tiếp xảy ra khiến loa nhanh bị bể, các mối gắn dễ bị bong ra làm cho loa rất nhanh hỏng. Đa số bề ngoài của các loại loa di động đều được trang bị bằng nhựa cứng ABS tại loadep.vn. Chúng giúp bảo vệ loa tốt hơn. Nhưng khi di chuyển và sử dụng chúng, bạn vẫn cần phải cẩn thận, nhẹ tay và tránh va đập mạnh.

Đa số những người trẻ tuổi muốn thưởng thức âm nhạc sống động bằng các loại loa di động. Họ thường bật volune loa hết cỡ hoặc với thời gian lâu. Nếu sử dụng loa di động như vậy, chúng sẽ bị nóng máy, dẫn đến tình trạng bị cháy. Thường thì một chiếc loa có dung lượng pin sử dụng được trong vòng từ 4 đến 8 tiếng đồng hồ liên tục. Vậy nên, khi sử dụng, bạn cũng cần để ý đến thời gian sử dụng để loa được bền hơn nhé!

>> TV thông minh, loa kéo gây sốt dịp tết, tăng trưởng đột biến

Bảo quản loa tốt nhất trong thời gian không sử dụng

Với đặc tính là loa di động, chúng có được sử dụng chủ yếu là ở ngoài trời, không hề có mái che. Nếu sử dụng chúng với những mục đích như vậy thì bạn nên hết sức chú ý. Nếu trời nắng, khi không đang sử dụng hoặc sử dụng đi chăng nữa thì bạn cũng nên có một cái gì đó che đậy chúng lại. Tránh tình trạng để chúng ngoài nắng quá lâu. Đối với trời mưa thì bạn nên để chúng vào những chỗ khô ráo. Loa di động là một thiết bị điện tử. Nước mưa có thể làm cho các thiết bị, các phụ kiện của loa bị chập, cháy.

Những chiếc loa kẹo kéo cao cấp đương nhiên sẽ được trang bị tính năng kết nối bluetooth để bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng với mục đích của mình. Những lúc không sử dụng hay không kết nối bluetooth của loa nữa thì bạn nên tắt chúng đi hoặc để chúng sang chế đội line. Nếu không, bluetooth sẽ rất dễ bị hỏng và không được bền. Tính năng kết nối bluetooth là tính năng quan trọng nhất của một chiếc loa di động. Nếu chúng bị hỏng thì coi như chiếc loa đó không còn giá trị sử dụng. Vậy nên, bạn phải đặc biệt chú ý bảo quản chúng cho thật tốt.

Đối với mic hát karaoke, bạn cũng cần phải chú ý bảo quản chúng. Trong thời gian không sử dụng mic, bạn nên tháo pin ra. Đến khi nào sử dụng thì lắp chúng lại. Nếu để pin lâu trong mic sẽ dẫn đến hiện tượng mao mạch, hoặc phần đầu của pin bị rỉ. Đặc biệt, bạn nên hạn chế đến mức thấp nhất việc đánh rơi mic.

Ông cha ta vẫn thường có câu: “Của bền tại người”. Thật sự đúng là như vậy! Nếu bạ sử dụng những chiếc loa kẹo kéo một cách đúng cách và bảo quản chúng một cách tốt nhất. Không có lí do gì lại khiến chúng hỏng được cả.

Ngoài ra, bạn cũng lên đầu tư, mua những chiếc loa tốt, bền từ ban đầu để được hưởng sản phẩm tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các hãng, các dòng loa tại địa chỉ web: qmaudio.com. Tại đây, cam kết bao bền, bao đẹp với tất cả các loại loa kéo kéo cấp. Vậy nên, bạn có thể an tâm tuyệt đối khi đặt niềm tin vào chúng tôi!