Home » Nội ngoại thất » Hướng dẫn cách bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Hướng dẫn cách bố trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Trong nhiều tình huống, dù quý khách hàng có cố gắng và tận tâm với công việc tới mức nào nhưng những cố gắng của quý khách hàng lại không được ghi nhận và đền đáp xứng đáng. Khi ấy, hãy thử xem lại cách KH bố trí góc ngồi làm việc đã hợp phong thủy hay chưa.

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, nó hướng dẫn quý khách hàng cách bày trí các đồ vật, bảo bối phong thủy để thu hút nguồn năng lượng dương, giải trừ những nguồn năng lượng âm.

Phong thủy dựa trên nguyên lí vạn vật trong vũ trụ tác động qua lại lẫn nhau. Phong thủy cho rằng vị trí của từng đồ vật trong một phòng, tòa nhà, hoặc bất kì ko gian nào đều tác động đến dòng chảy của các nguồn sinh khí.

Nếu được sắp xếp có khoa học, ko gian phòng làm việc của bạn sẽ thu hút được những nguồn năng lượng tốt để gia tăng tài lộc, may mắn, sức khỏe hay tình cảm.

Vị trí đặt bàn làm việc văn phòng đẹp, phù hợp

Nếu đặt bàn làm việc văn phòng ở vị trí sai, có thể khiến cho những nguồn năng lượng xấu gia tăng, dẫn đến những rủi ro trong công việc.

Vị trí kê bàn làm việc đẹp nhất, tối ưu nhất là trực tiếp đối diện với cửa chính của văn phòng của quý khách hàng.

Nếu “soi” kĩ văn phòng của những vị CEO thành công, bạn sẽ thấy vị trí họ ngồi nhìn thấy tất cả mọi thứ. Nhận được luồng sáng vừa đủ của cửa sổ & sau lưng là một bức tường chắc chắc.

Nếu không phải phòng làm việc riêng khiến KH không thể đổi chỗ ngồi thì nên chuẩn bị 1 cái gương nhỏ đặt chếch trên bàn văn phòng sao cho soi thấy cửa ra vào. Theo các chuyên gia phong thủy thì các nguồn năng lượng chảy vào trong khoảng cửa sẽ được dẫn dắt đến và bảo vệ, nâng đỡ sự nghiệp của bạn.

bàn làm việc đẹp

bàn làm việc đẹp

Hạn chế các góc nhọn

Các góc nhọn thường gặp trong phòng làm việc như cạnh bàn, ghế, tủ … được ví dụ những “mũi tên độc”, có thể ngăn chặn năng lượng tích cực lưu thông tự nhiên và cân bằng.

Bên cạnh đó, những góc nhọn có thể khiến bạn bị đau nếu vô tình va đập phải. Vì thế, nên dùng các mẫu bàn làm việc đẹp nói riêng, vật dụng nội thất  văn phòng nói chung đã được bo tròn tạo ra đường nét mềm mại và đem đến cảm giác đảm bảo an toàn.

Bày trí đồ đạc

Mỗi đồ vật có một vị trí hợp phong thủy khác nhau và bạn cần phải tìm hiểu để sắp xếp chúng vào đúng vị trí.

Sau khi dùng xong cũng nên đặt ngay ngắn vào đúng vị trí, việc lưu trữ cẩn thận giúp bạn dễ dàng tìm thấy mỗi khi cần. Điều này sẽ giúp công việc của bạn chất lượng hơn khi tránh được sự lãng phí thời gian và những cảm giác khó chịu.

Màu sắc, chất liệu hợp với ngũ hành

Quy luật Tương sinh Tương khắc của Ngũ hành ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của mỗi người. Sắc màu & vật liệu của bàn ghế làm việc văn phòng đẹp là phải hợp với cung mạng theo ngũ hành, sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc.

mẫu bàn làm việc đẹp

mẫu bàn làm việc đẹp

Ví dụ như, người mạng hỏa nên chọn bàn tông màu hồng nhạt, đỏ hay am, tím; mạng thủy hợp với tông màu đen, xám, xanh sẫm; mệnh kim hợp với tông màu trắng; mạng thổ hợp tông màu vàng…

Về vật liệu, gỗ là đại diện của hành mộc, kim loại thì tốt cho người mệnh kim, đồ gốm sứ sẽ đem đến may mắn cho người mệnh Thổ…

Thêm những vật dụng trang trí theo phong thủy

Một số thứ được tìm hiểu tốt theo phong thủy nên có trên bàn làm việc văn phòng như cây xanh thanh lọc không khí & các đồ vật giàu thư thái như khung ảnh thể hiện những khoảng khắc hạnh phúc, tác phẩm nghệ thuật tươi sáng, truyền cảm với màu sắc sống động…

Quý khách hàng hãy chọn một vị trí tốt nhất cho chúng, nhưng đừng nên quá lạm dụng. Phong thủy luôn phát huy tác dụng tốt nhất khi được ứng dụng một cách tinh tế.

Thường xuyên dọn dẹp bàn ghế làm việc

Dù bạn không tin vào phong thủy thì một chiếc bàn làm việc đẹp, luôn được giữ sạch sẽ cũng sẽ đem lại những khả năng tích cực trong tâm lý giúp đầu óc cảm thấy phấn khởi hơn.

Bởi thế hãy thường xuyên lau dọn, vệ sinh & vứt bỏ những hồ sơ không còn dùng, những tờ giấy nhớ đã giải quyết xong, những ghi chú mục đích của năm cũ….

Một phòng làm việc ngăn nắp chắc chắn rằng sẽ có khả năng kích thích não bộ, tăng năng suất làm việc và đưa KH đến với những chiến thắng trong công việc.

Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào về các sản phẩm trên quý khách có thể liên hệ trực tiếp với nội thất Dương Gia qua số HOTLINE: 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí.