Home » TỔNG HỢP » công nghệ in 3 chiều trong giáo dục and huấn luyện và giảng dạy

công nghệ in 3 chiều trong giáo dục and huấn luyện và giảng dạy

Sử dụng technology in 3 chiều đem về hiệu quả thiết thực trong giáo dục vì nó có thể chấp nhận được giáo viên và học viên mày mò những đối tượng người dùng không tồn tại sẵn. ví dụ như các hiện vật and hóa thạch, đó là những đối tượng người sử dụng có thể nhân rộng nhờ máy in 3 chiều để được tìm hiểu một cách chân thật hơn. In 3D đưa những vật thể từ triết lý ra thực ra, trở thành các thứ mà học sinh có thể nhìn thấy & chạm vào, xuất hiện thêm các bản lĩnh mới cho những hoạt động và sinh hoạt học tập. sau đây là những ứng dụng    máy in 3d Ultimaker trong giáo dục and đào tạo và giảng dạy.

1. ứng dụng in 3D trong môn Toán/ Vật lý.

Có vô số cách để phần mềm in 3D & môn học này. một vài phần mềm thường trông thấy, chính là sử dụng in 3 chiều để giúp đỡ học sinh tưởng tượng ra các biểu đồ và quy mô toán học. In 3 chiều giúp học sinh tưởng tượng đơn giản hơn khi học sinh có thế thấy những phương trình, đồ thị và mô hình này đc hiện thực hóa hữu hình. & cần thiết nhất, in 3D thổi vào những chủ đề khô cứng, nhàm chán một làn gió tươi mới.

phần mềm của in 3 chiều trong vật lí

2. phần mềm in 3D trong môn Địa lý/ Địa chất.

In 3 chiều là 1 cách hữu hiệu nhất để học viên làm rõ hơn về kết cấu địa chất trên mô hình thực chất mà không phải chỉ qua các Hình ảnh 2D trên giấy tờ. có không ít phiên bản in 3 chiều về địa chất đã đc thành lập để hỗ trợ cho việc học tập môn địa lý and địa chất. bên trên thực chất, những nhà phân tích đã hạ cánh thành công một tàu con thoi trên sao chổi phụ thuộc máy in 3 chiều để tìm vị trí hạ cánh thuận lợi nhất.

phần mềm của in 3D trong địa lý – địa chất

Một người đàn ông đã in 3 chiều những dữ liệu của trận động đất để so sánh trận động đất tiên tiến nhất ở California với những trận động đất trước đó. không dừng lại ở đó, các C.ty đang sử dụng in 3D để hiểu rõ hơn về Nguyên Nhân & tác động của kỹ thuật khai quật dầu & khí đốt. họ đang sống trong thế giới ba chiều, do đó đc huấn luyện và đào tạo và học tập địa lý & địa chất bằng những công cụ ba chiều là lý tưởng & dễ hiểu nhất.

nếu như những tác giả làm sách giáo khoa hiểu đc sức ảnh hưởng của in 3 chiều and muốn đưa vào trong bài học, họ có thể thêm các tài liệu in mẫu vật 3D vào mỗi phần của sách. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị đối với những giáo viên and học sinh khi những dãy núi, dòng sông, con kênh… hiển thị ngay trước mắt mình. Còn không chỉ có vậy, trẻ con hoàn toàn có thể “thăm thú” các địa danh nổi tiếng trên thế giới ngay trong tầm tay mình mà không nhất thiết phải sự thật di chuyển.

3. phần mềm in 3D trong môn lịch sử dân tộc.

lịch sử dân tộc là môn học có được rất nhiều công dụng nhất từ technology in 3D. những viện bảo tàng bên trên khắp trái đất cũng dần nhận thấy đc ích lợi khi máy in 3 chiều hoàn toàn có thể tạo thành bản sao hoàn hảo của những hiện vật cổ. Trước đây khi bạn đến thăm một viện bảo tàng, bạn chỉ rất có thể “nhìn & cấm sờ tay vào hiện vật”.

Nhưng từ nay, với sự hoàn thiện của dòng sản phẩm in & scan 3 chiều, bạn đã có thể chạm tay vào hiện vật & có tương đối nhiều phiên bản sao đã có độ đúng đắn tới từng chi tiết. như vậy, nếu technology in 3 chiều đc đưa vào các lớp học lịch sử hào hùng để in ấn những mẫu vật cổ chỉ bằng cách download những tài liệu STL từ máy tính (xin xem lại bài viết trình làng về công nghệ in 3 chiều để nắm rõ hơn về loại tài liệu STL trong thời gian in 3D), cả lớp học sẽ đc tham quan một bảo tàng hiện vật trong ngay chính ngôi trường của bản thân mình. Một đợt tiếp nhữa, việc học tập sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với việc chỉ ngồi đọc từng chương trong cuốn sách giáo khoa.

====>>> Tham khảo :  dịch vụ in 3d hà nội

4. In 3 chiều đc áp dụng ra sao trong những môn nghệ thuật?

những lớp học thẩm mỹ và nghệ thuật & xây đắp cứng cáp sẽ là các nơi mở ra nhiều nhất những dòng sản phẩm của in 3 chiều. công nghệ này đã biến hóa hoàn toàn cách huấn luyện và đào tạo and xuất hiện nhiều bản lĩnh mới cho những giáo viên thẩm mỹ và nghệ thuật. chúng ta sẽ không hẳn xem những Ảnh ba chiều bên trên màn hình hai chiều nữa.

phần mềm của in 3 chiều trong thẩm mỹ

những dự án toàn diện và tổng thể có thể được đưa vào quy mô quốc gia hoặc thế giới nhờ khả năng chia sẻ của thi công thẩm mỹ và nghệ thuật 3Dvới mọi người, Trong đó có cả các trường học trên trái đất. những lớp học ở New York, Mỹ rất có thể tham gia dự án công trình chung cùng những lớp ở Ấn Độ and in sản phẩm 3 chiều của bọn họ ở cả hai nơi này. có khá nhiều hình thức nghệ thuật và thẩm mỹ độc đáo và khác biệt đã thành lập trong vài năm quay về đây từ khi có ứng dụng của technology in 3 chiều.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng