Home » TỔNG HỢP » Cách điều chỉnh áp suất và năng suất tương thích cho máy nén khí

Cách điều chỉnh áp suất và năng suất tương thích cho máy nén khí

để sở hữu được một cơ chế thao tác ổn định cho máy nén khí và những thiết bị & dụng cụ sử dụng khí nén thì người dùng rất cần phải khống chế được áp suất của khí nén trong khối hệ thống.

– Đại lượng ảnh hưởng đến áp suất khí.

Lượng tiêu thụ khí nén của phụ tải & năng suất của máy. Giữa các đại lượng này còn có một mối quan hệ qua lại như sau: lượng tiêu thụ khí mà bằng với năng suất của sản phẩm thì áp suất sẽ đạt giá trị bằng với trị số định mức, Ngược lại lượng tiêu thụ mà to hơn áp suất máy thì áp suất giảm.

====>>> Tham khảo :   Máy nén khí ly tâm

Do hệ truyền động của may nen khi thường sử dụng động cơ đồng điệu hoặc động cơ không đồng nhất roto với vận tốc qua không đổi cho nên việc điều chỉnh áp suất của dòng sản phẩm có thể thực hiện được bằng cách đóng mở van xả trên máy.

những phần tử and phần tử tham dự các bước điều chỉnh áp suất của máy nén khí: xilanh, van trượt đc nối với đối trọng bằng một thanh nối, bộ điều chỉnh áp này cũng biến thành được nối với khối hệ thống cấp khí, với cơ cấu ép bằng 2 đường ống khác nhau.

– quá trình hoạt động

Khi giá trị áp suất trong ống của khối hệ thống cung cấp khí bằng với trị số định mức thì van trượt sẽ tiến hành trùm kín đường ống nối với tổ chức cơ cấu ép ngăn cho khí nén đo từ hệ thống cấp đi vào bên trong. Tính đến khi lượng tiêu thụ khí nén giảm xuống thì áp suất trong hệ thống cấp khí tăng lên van trượt nâng lên , đường ống của hệ thống cấp khí và đường ống cơ cấu ép được nối với nhau, piston hạ xuống ap suất của khí sẽ thắng lực cản của lò xo, triển khai mở van xả, buồng xi lanh của máy nén khí mini nối với khí quyển, máy chuyển hẳn sang cơ chế làm việc không tải.

====>>> Tham khảo :   máy nén khí cao áp Bauer

Khi áp suất trong hệ thống giảm xuống thì van trượt sẽ được hạ xuống, không khí từ buồng xilanh của cơ cấu ép sẽ đi theo đi ra ngoài đường ống nối cơ cấu van xả đóng lại, buồng xilanh kín máy liên tiếp cấp nguồn vào khối hệ thống cấp khí

ngoài những việc thực hiện điều chỉnh áp suất bạn cũng nên liên tiếp bảo dưỡng vệ sinh & check lại tất cả những cụ thể của máy nhằm mục đích cải thiện hiệu quả sử dụng và bảo đảm an toàn một cơ chế làm việc tốt nhất cho máy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng