Home » TỔNG HỢP » Bảo dưỡng máy nén khí trong dịp hè như thế nào?

Bảo dưỡng máy nén khí trong dịp hè như thế nào?

Máy nén khí khi quản lý và vận hành phát ra một lượng nhiệt rất là lớn, thêm vào đây là nền nhiệt độ cao mùa hè khiến cho tương đối nhiều nhà máy sản xuất phải dừng sinh hoạt do gặp gỡ sự cố về hệ thống của khí nén. Việc máy nén khí sinh hoạt trong môi trường thiên nhiên nhiệt độ cao gây ra nhiều luận điểm như hiệu suất máy nén khí giảm, tuổi thọ dầu giảm….

như thế, để giữ cho hệ thống máy nén khí của khách hàng thao tác ổn định, bảo đảm an toàn hiệu suất nhất là trong dịp hè thì nội dung bài viết dưới đấy người sáng tác xin share cách bảo dưỡng máy nén khí trong dịp hè mong muốn sẽ hữu ích với quý khách

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí không dầu

check thông gió đảm bảo sự thoáng mát cho phòng máy nén khí

những dòng máy nén khí đang được bán trên thị phần hiện thời đều phải sở hữu một khoảng dung sai quá nhiệt. tuy nhiên trong điều kiện đối đầu và cạnh tranh như hiện thời, form size những bộ giải nhiệt ngày càng đc thu bé dại hết mức để cắt giảm Ngân sách chi tiêu nguyên vật liệu đồng nghĩa với việc giảm giá bán để hoàn toàn có thể đối đầu. thế cho nên, người dùng cần hết sức quan tâm đến việc kiểm tra giải nhiệt cho máy nén khí.Sau đó là một sô việc mà chúng ta cũng có thể làm để đảm bảo an toàn sự thoáng mát cho phòng máy nén khí:

– check tình hình thoáng mát của két giải nhiệt gió. Nếu két giải nhiệt bị tắc sẽ khiến tăng nhiệt độ của sản phẩm. Hãy sử dụng khí nén thổi sạch bụi bặm bụi bờ bám trên mặt két gải nhiệt liên tục.

– check điều chỉnh sự thoáng mát ở trong phòng đặt máy nén, lắp đặt ống hút khí nóng. chăm chú mặt cắt tiết diện của phễu hút phải lớn hơn hoặc bằng diện tích mặt phẳng của két giải nhiệt.

– Lắp đặt thêm quạt thông gió cho phòng máy. Cần lưu ý lưu lượng của quạt lắp thêm phải to hơn lưu lượng của quạt làm mát trên máy.

>> bài viết tham khảo: vai trò của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Phòng máy nén khí đc thông gió giỏi

check mức dầu bôi trơn của sản phẩm nén khí

Dầu máy nén khí tiến hành ba tính năng quan trọng trong máy nén trục vít ngâm dầu chính là bôi trơn, làm kín đáo khe hở trục vít & giải nhiệt. Do đó, bạn phải kiểm tra xem máy nén khí của công ty có đủ lượng dầu bôi trơn hay không. Trong số đông những máy nén khí văn minh, dầu sẽ tuần hoàn ít nhất 7 lần trong một phút qua đầu nén. như vậy, lưu lượng dầu sẽ ảnh hưởng trực sau đó nhiệt độ của sản phẩm.

Người quản lý và vận hành máy phải có nhật ký theo dõi tình hình của máy, nếu thấy mức dầu thấp rất cần được bổ sung thêm dầu. Trong tình huống dầu máy lâu chưa thay bạn phải theo dõi số giờ chạy máy và thay dầu mới đúng định kỳ.

====>>> Tham khảo :  Lắp đặt máy nén khí

sửa chữa lọc bẩn của dòng sản phẩm nén khí

Lọc dầu và lọc gió là hai bộ phận rất cần thiết của máy nén khí, nếu để chúng bị bẩn mà dường như không vệ sinh hoặc sửa chữa thay thế sẽ dẫn đến các thực trạng hỏng hóc nặng khiến tốn kém Ngân sách thay thế máy nén khí. nếu tìm gió của máy bị bẩn sẽ làm giảm áp lực tại cổ hút, lọc bóc tách bẩn làm tăng áp suất bình dầu dẫn đến tỷ số nén tạo thêm. Do vậy, máy phải làm việc nặng hơn bình thường, lượng nhiệt sinh ra nhiều hơn thế nữa.

Còn nếu chọn dầu bẩn cũng trở thành làm giảm lưu lượng dầu bôi trơn đi vào đầu nén, nhiệt độ của sản phẩm cũng trở nên cao lên. Máy nén khí sẽ chạy mát hơn và tiêu thụ ít tích điện hơn nếu các bộ lọc khí, lọc dầu, lọc bóc dầu được sạch sẽ. chính vì như vậy bạn cần thay thế sửa chữa các bộ lọc máy nén khí theo đúng định kỳ.

Cần thay thế sửa chữa bộ lọc của máy nén khí khi bị bẩn

check bộ xả nước

Thời tiết nóng vào mùa hè đồng nghĩa độ ẩm không gian sẽ cao. nếu không thoát nước liên tục, lượng nước ngưng tụ lớn đó hoàn toàn có thể rò rỉ, xâm nhập vào các dòng thiết bị and cụ thể máy làm han gỉ, hư hỏng chúng. Bạn cần vệ sinh những van xả nước auto, thay thế nếu thiết bị xả nước bị hỏng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng