Home » TỔNG HỢP » 5 Tại Sao đừng đến đảo Quan Lạn – quảng ninh

5 Tại Sao đừng đến đảo Quan Lạn – quảng ninh

Tôi viết các dòng này trong lúc đang ở đảo Quan Lạn, ngày thứ tư, Shop chúng tôi mới đưa ra quyết định ở lại thêm 1 đêm nữa vào sáng nay, trước giờ khởi hành để đi về vài giờ, chẳng biết để gia công gì, dễ chơi là công ty chúng tôi, ai có muốn vậy. Thật ra chuyến đi của mình chỉ có 2 người, tôi và Anna – một cô nàng người Pháp chỉ mới 16 tuổi nhưng đã hai năm thường xuyên đến việt nam vào mùa hè, mùa hạ này là lần thứ 2 tôi chạm mặt cô ấy, nhưng giờ cô ấy không đi cùng gia đình, mà là một mình. vì thế sự xuất hiện thêm của mình nghiễm nhiên trở thành vai trò của người hướng dẫn and giúp sức. trên con tàu từ Vân Đồn tới đảo Quan Lạn (thuộc tỉnh Quảng Ninh) Shop chúng tôi nhập hội cùng một đội nhóm bạn trẻ Hà Nội Thủ Đô, và chúng tôi từ bây giờ là 1 trong những tập thể nhiều hơn 2, cụ thể là 11 người.
==>> Xem thêm :    http://khachsanquanlan.vn/

trong những lúc 10 người sót lại đang ngồi rỉ tai với nhau sau khi ăn trưa, thì tôi lại muốn viết một chiếc nào đấy trong chuyến đi này. nếu còn muốn đi tới đảo Quan Lạn thì Cả nhà đừng nên đọc tiếp, vì không giống những lần trước, lần này tôi sẽ nêu một trong những Nguyên Nhân để khuyên bạn đừng đến đảo Quan Lạn.

1. Đảo Quan Lạn bình an and hoang sơ lắm

 

 

 

 

 

Đảo Quan Lạn nhìn từ là một nhà nghỉ ở Bãi Sơn Hào

 

Phương tiện dịch rời phổ biến trên đảo Quan Lạn: Tuk Tuk

 

Đảo Quan Lạn khách sạn quan lạn  là 1 5 xã đảo thuộc tuyến đảo Vân Hải, huyện Vân Đồn, tỉnh quảng ninh. Nói thêm 5 xã đảo này là: Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, phiên bản Sen, thành công vòng ra ngoài khơi ôm siết lấy rìa phía đông của vịnh Bái Tử Long. Cả nhà xem hình rất có thể hình dung được chỗ đứng của đảo Quan Lạn trên bản đồ. Từ cảng Cái Rồng ở thị trấn Vân Đồn, có 2 đường gạch sọc: một đi đến đảo Quan Lạn và 1 đi đến đảo Cô Tô.

 

 

 

Đảo Quan Lạn không như các hòn đảo nổi tiếng ở Phuket mà tôi từng đi. Không sôi động, tấp nập khách phượt, các bãi tắm đa số còn rất hoang sơ and chưa được khai phá hết. khối hệ thống điện có những nơi còn chưa được 24/24 mà phải dùng máy nổ. các bãi biển còn giữ được nét hoang sơ, môi trường thiên nhiên sinh thái vẫn chưa bị ô nhiễm vì khai thác du lịch quá mức cho phép. cuộc sống thường ngày của người dân bên trên đảo cũng hiền hoà. Tối đến thì cả đảo chìm ngập trong âm thanh của côn trùng, gió, sóng biển và đâu đó vang lên tiếng máy nổ rù rù cả đêm. nếu không muốn ra biển ngắm bầu trời sao lung linh vào những ngày trời trong vắt thì Anh chị nên đi ngủ sớm nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Vịnh Bái Tử Long đẹp chả khác gì Vịnh Hạ Long

Để đến đc đảo Quan Lạn có 2 cách, 150.000đ cho tàu cao tốc (45 phút) and 60.000đ cho tàu gỗ (gần 3 tiếng). thường thì mỗi cá nhân chọn tàu gỗ vì đường từ Vân Đồn tới đảo Quan Lạn đi qua Vịnh Bái Tử Long đẹp ngây ngất xỉu chả khác gì Vịnh Hạ Long. Chỉ có điều là nó không tạm dừng để Cả nhà vào các hang động đá vôi, hay dừng ở những bãi tắm hoặc nhà bè cho Anh chị thăm quan đâu. thế cho nên nếu là đi du ngoạn thì đi tàu gỗ sướng hơn, đi lâu để trải nghiệm hết nét đẹp của khung cảnh nơi này.

 

 

 

 

 

 

Tàu gỗ như thế này tốn khoảng 60.000đ/người.

 

Tàu cao tốc thì thế này.

 

3. Tới đảo Quan Lạn chỉ đi tắm biển thôi

Khắp đảo Quan Lạn có 3 bãi tắm biển lớn, đều đẹp hệt nhau với bờ biển dài vài ba cây số; các dãy núi hình cánh cung ôm quanh tạo thành một bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi; nước biển ấm nên có thể bơi đến bao giờ chán thì thôi; bãi tắm biển cát mịn và nước nông thoai thoải, xa xa trước mặt là những ngọn núi đá vôi từ Vịnh Bái Tử Long sừng sững hiện lên. Khi hoàng hôn buông xuống, khung cảnh mây, nước và núi tạo ra một màu sắc cực đẹp mà hình dung như bạn đang đứng trước ngỏ cửa vào thiên đàng. có những lúc tôi đã đứng lặng, ngâm mình trong nước biển và tự thốt lên rằng: biển ở đây đẹp quá!

Từ bến cảng chúng ta có thể chọn cho mình 3 khu vực gần với 3 bãi biển mà chúng ta cũng có thể thuê phòng để nghỉ ngơi.

Bãi Quan Lạn – đảo Quan Lạn

Gần bến cảng, gần khu trung tâm, chợ, sôi động nhà nghỉ and tập trung các dịch vụ giành cho khách du ngoạn. Nếu bạn thích đình chùa thì nên ở đây luôn luôn vì Khu Vực này còn có đình Quan Lạn đc kiến tạo từ thế kỉ 18 & còn giữ đc những nét chạm khắc tinh xảo từ xa xưa; chùa Quan Lạn thờ phật và bà chúa Liễu Hạnh; sát bên chùa là miếu, nghè Quan Lạn. Cụm di tích đình, chùa, miếu, nghè này tạo thành một điểm nổi bật đặc biệt cho cư dân ở đây. tuy nhiên với du khách, hấp dẫn hơn chính là bãi tắm Quan Lạn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng