Home » TỔNG HỢP » 10 quy tắc ứng xử cơ bản ở nhật bản là một trong những giang sơn

10 quy tắc ứng xử cơ bản ở nhật bản là một trong những giang sơn

khét tiếng là một giang sơn có không ít phép tắc và luật lệ, nhật bản khiến cho những người mới giao tiếp gần như bị choáng ngợp với đời sống văn hóa truyền thống ở Nhật. nếu như bạn đang có ý định với Nhật sinh sống, làm việc hoặc học tập thì nên đào bới trước về các quy tắc ứng xử để không trở nên kinh ngạc và dễ hòa nhập trong môi trường xung quanh của nơi chốn phù tang.
 

==>> Xem thêm :   https://next247.vn 
1. Trong bữa ăn

những quy tắc đơn giản sau đây sẽ giúp cho bạn tránh đc những lỗi căn bản nhất trên bàn ăn:

Không cắm đũa thẳng đứng bên trên bát cơm, đây là điều tối kị so với người Japan

Không dùng đũa gắp thức ăn cho những người khác & điều này chỉ thể hiện khi ở phía trong đám tang

Khi gặp gỡ một phần thức ăn hơi to, chúng ta có thể dùng đũa cắn một miếng and để phần sót lại xuống

Khi ăn mì, bạn cũng có thể phát ra tiếng động, càng to càng cao. Vì điều này bộc lộ bạn rất thích tô mì đang ăn, một lời khen ngợi dành cho những người nấu

Khi ăn súp, bạn dùng đũa gắp phần cái trong chén súp trước rồi nâng chén lên để uống nước dùng

Không kén chọn trong bữa ăn, nên ăn tất cả các gì có trong mâm cơm

2. của nhà lau chùi

Nếu trước cửa phòng vệ sinh có để sẵn những đôi dép lê thì bạn nên bỏ giầy hoặc dép đang đi để sử dụng chúng. and trước khi vào bạn nên mang đi một chiếc khăn nhỏ tuổi để lau khô tay vì phòng vệ sinh của Nhật sẽ không có sẵn vật dụng này.
 

Tham khảo: Mua hộ hàng nhật    
3. đừng nên hỉ mũi nơi công cộng

 

 

Vì hành động này của người sử dụng sẽ ảnh hưởng xem là hô lỗ khi sống tại Japan và hỉ mũi vào khăn cũng là điều trọn vẹn không nên.

4. Ẳn mặc lịch sự và trang nhã, kín kẽ

Người Nhật có Xu thế ăn diện khá chỉnh chu, and quan trọng với Anh chị em nữ thì đừng nên chọn những trang phục hở bạo, gây phản cảm and bối rối cho những người xung quanh.

5. khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng

bạn cần phải xếp hàng, không xô lấn, chen đẩy hoặc cố tình bon chen lên trước những người ở phía trên. hành vi này sẽ sẽ là rất bất lịch sự.

trước khi lên tàu, bạn phải tháo túi balo & cầm ở tay & sau khi lên tàu bạn cần đặt balo ở dưới chân mình, trành gây ra những va chạm cho những người khác.

Trong giờ cao điểm, lượng người bên trên tàu rất nhiều và dễ dẫn tới những va chạm, do đó bạn cần chăm chú tới tay để tránh gây ra các hiểu nhầm không đáng có.

 

 

 

 

Trong tình huống, tàu đã hết ghế ngồi thì bạn nên đứng, dù có mệt mỏi ra sao thì bạn cũng đừng nên ngồi xuống sàn tàu

có thể ăn uống bên trên tàu, mặc dù bạn cần lưu ý không bày bừa gây tác động tới người khác

Bạn không được ngồi vào các hàng ghế dành riêng cho những đối tượng người tiêu dùng đc ưu tiên.

Cần nhường ghế cho con nít, người cao tuổi, thiếu nữ đang mang thai

6. khi dùng phòng tắm công cộng

trước khi vào nhà tắm, bạn cần phải đưa đi các đồ dùng cần thiết như: khăn tắm, xà bông, dầu gội. Khi vào bồn tắm bạn không được để khăn tắm chạm vào nước. và bạn cần rửa sạch cơ thể trước khi ra khỏi bồn tắm.

7. Khi chào hỏi người khác

 

 

 

 

Khi chào hỏi người khác, bạn cần phải cuối đầu, đấy là một phong tục truyền thống của người Nhật and tùy theo độ tuổi hoặc địa vị của người đc chào sẽ rất cần được cuối đầu theo nguyên tắc riêng.

Người Nhật rất hay trao danh thiếp trong đợt gặp đầu tiên, and khi nhận danh thiếp bạn cần giơ cả hai tay để bộc lộ sự tôn trọng.

8. Khi vào nhà người khác

Khi bước vào nhà người khác, bạn cần phải quan sát, để hướng mũi dày hoặc dép hướng ra phía bên ngoài, and đi dép lê trong nhà.

Không ngồi xổm and chúng ta có thể ngồi bệt xuống nền nhà

9. Người Nhật rất nhã nhặn

Khi sống trên nước nhà nhật bản hoặc ở nơi thao tác làm việc bạn nên khiêm tốn, không hề hiện mình là người biết mọi điều, không khoe khoang về điều nào đó.

10. Nên quan sát để học theo

Bạn nên quan sát & học theo cách ứng xử của người Nhật, đây sẽ là những điều có lợi nhất giúp chúng ta có thể nhận biết sai sót và hoàn thiện phiên bản thân hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng